แนวทางการเรียนภาษาอังกฤษอีกรูปแบบหนึ่งในปัจจุบัน คือ การเล่นเกมออนไลน์ ได้ได้ทั้งการเรียนรู้ภาษาและสร้างความบันเทิง

ฝึกภาษาอังกฤษจาก ‘เกมออนไลน์’ สนุกและได้ความรู้ในเวลาเดียวกัน

เกมออนไลน์ นอกเหนือจากเป็นสื่อบันเทิง สิ่งที่ช่วยคลายเครียดของใครหลายๆ คนแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าเกมออนไลน์ช่วยให้เราสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้ ในปัจจุบันมีเกมที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อสนับสนุนด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษก็มีอยู่หรือบางเกมที่มีภาษาอังกฤษสอดแทรกก็เป็นการทำให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ไปแบบไม่รู้ตัวนั้นเอง

แนวทางการเรียนภาษาอังกฤษอีกรูปแบบหนึ่งที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน คือ การเล่นเกมออนไลน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์คือ โดยมีเกมต่างๆ มากมายให้เลือกเดิมพันกัน ยกตัวอย่าง เช่น Draw Something Free, Word Ninja, 94 Seconds: category word game, Free Rice, ESL Games+, Fun88 app เป็นต้น

แน่นอนไม่มีแรงจูงใจไหนจะดีเท่าการได้เล่นเกมสนุกๆ และฝึกทักษะภาษาอังกฤษไปในตัว ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีหลอกล่อตัวเองให้ได้เรียนรู้โดยไม่มีความเบื่อเข้ามาก้าวก่าย ทั้งยังทำให้มีอยากฝึกฝนได้ทุกๆ วันอีกด้วย ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ อินเตอร์เน็ต และเกมออนไลน์ เป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเข้าถึงได้ง่ายๆ รวมไปถึงการเล่นผ่านสมาร์ทโฟนที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำกัดทั้งเรื่องของการเข้าถึงความบันเทิงและหาความรู้ภาษาอังกฤษ สามารถเล่นเกมออนไลน์สนุกๆ และเพิ่มพูนทักษะภาษาอังกฤษแบบไม่มีลิมิตกันเลยทีเดียว ทว่าอย่าลืมสิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ มีวินัยในการเล่นเกมออนไลน์ ไม่เล่นเพลินเกินเวลา วางแผนการเล่นอย่างดี เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดและไม่สร้างความเดือดร้อนจากการติดเกมออนไลน์จนเกินไป

แม้แต่การเล่นเกมออนไลน์ก็ช่วยฝึกฝนด้านภาษาให้ได้ ทั้งยังช่วยให้รับความรู้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแต่เมื่อเลือกที่จะเล่นแล้วต้องจดจำคำศัพท์ และทบทวนการใช้ภาษาอังกฤษที่ได้จากตัวเกมด้วย ใส่ใจในคำศัพท์และให้ความสำคัญเรื่องความรู้ รับรองว่าได้ทั้งภาษาและความผ่อนคลาย ตอบโจทย์คนอยากหัดภาษาและต้องการมองหาความบันเทิงอย่างแน่นอน

เราชอบที่จะฟังมุมมองของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้