Mars Needs Moms (Walt Disney Studios Motion Pictures)

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2554

“ภารกิจแอบจิ๊กตัวแม่บนดาวมฤตยู” ภาพยนตร์คอเมดี้ ผจญภัย โมชั่น แคปเจอร์ จากผู้สร้าง เดอะ โพลา เอกซ์เพรส, และ คริสต์มาส แครอล การผจญภัยตะลุยดาวอังคารของ ไมโล เด็กชายวัย 9 ขวบ กับภารกิจชิงตัวแม่ของเขากลับมาจากการถูกลักพาตัวโดยมนุษย์ดาวอังคาร เขาต้องแทรกซึมเข้าไปท่ามกลางเหล่ามนุษย์ต่างดาวโดยช่วยเหลือจาก “กริบเบิ้ล” ชาวโลกที่อาศัยอยู่บนดาวอังคาร และ “กิ” หญิงสาวชาวดาวอังคารเพื่อพาแม่คนเดียวของเขากลับบ้าน

พุธที่ 6 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ และในระบบ ดิสนีย์ ดิจิตอล 3 มิติ และ ไอแมกซ์ 3 มิติ (เฉพาะ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, ปิ่นเกล้า)

เรื่องย่อ Mars Needs Moms

เอาขยะไปทิ้ง กินบร็อคโคลีซะ ใครที่ไหนต้องการแม่กันล่ะ?

ไมโล (เซธ กรีน) หนูน้อยวัยเก้าขวบ เพิ่งจะรู้ตัวว่าเขาขาดแม่ (โจน คูแซ็ก) ไม่ได้มากแค่ไหนเอาตอนที่เธอถูกลักพาตัวไปโดยมนุษย์ดาวอังคาร ที่วางแผนจะขโมยตัวเธอไปเพื่อรีด“ความเป็นแม่” ของเธอ Mars Needs Home ผลงานการสร้างจากทีมงานเบื้องหลัง Monster House และ The Polar Express บอกเล่าการเดินทางเพื่อช่วยเหลือแม่ของไมโล การผจญภัยสุดหฤหรรษ์และสนุกสนานในรูปแบบ Disney Digital 3D™ และ IMAX® 3D ที่มีทั้งการแอบขึ้นไปบนยานอวกาศ การเดินทางในดาวเคราะห์ที่สลับซับซ้อน และการเผชิญหน้ากับเผ่าพันธุ์เอเลียนและผู้บังคับบัญชาการของพวกเขา (มินดี้ สเตอร์ลิง) ด้วยความช่วยเหลือจากชาวโลกผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและชื่นชอบอุปกรณ์ไฮเทค ผู้พูดจาแบบในยุค 80s นามว่ากริบเบิ้ล (แดน ฟ็อกเลอร์) และเด็กหญิงชาวดาวอังคารผู้ดื้อรั้น ที่มีชื่อว่า คี (เอลิซาเบธ ฮาร์นัวส์) ไมโลก็อาจจะพบหนทางกลับไปหาแม่อีกครั้งก็เป็นได้

“นี่เป็นหนังผจญภัยที่มีแง่มุมสดใสครับ” ผู้กำกับไซมอน เวลส์ (The Time Machine, The Prince of Egypt) บอก “แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องของภารกิจลุ้นระทึกของการช่วยแม่ของเขาจากเงื้อมือของกลุ่มชาวดาวอังคาร มันก็เต็มไปด้วยตัวละครน่าขบขันครับ” เวลส์กล่าว“แดน ฟ็อกเลอร์ในบทกริบเบิ้ลสร้างเสียงหัวเราะได้เสมอและเขาก็มักจะแอดลิบบทของตัวเองด้วย ส่วนตัวละครที่ซีเรียสกว่านั้นอย่างผู้บังคับบัญชาก็ถูกทำให้ฮาสุด ๆ ด้วยฝีมือของนักแสดงชั้นเยี่ยมอย่างมินดี้ สเตอร์ลิง นักแสดงทีมนี้ทำให้หนังเรื่องนี้ตลกยิ่งขึ้นจริง ๆ ครับ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้เควิน คาฮูนมาพากย์เสียงเป็นวิงนัท และทอม เอฟเวอร์เร็ตต์พากย์เสียง พ่อ บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดยเวลส์และเวนดี้ เวลส์ จากหนังสือโดยเบิร์คลีย์ บรีทเธด ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด โรเบิร์ต เซเมคิส (Forrest Gump), แจ็ค แร็ปเก้, สตีฟ สตาร์กีย์และสตีเวน บอยด์ ทีมงานสร้างสรรค์ของเรื่องยังรวมถึงผู้ออกแบบงานสร้างดั๊ก เชียง (Disney’s A Christmas Carol, The Polar Express), มือลำดับภาพเวย์น วาห์แมน (I Am Legend, Charlie’s Angels), ผู้กำกับภาพโรเบิร์ต เพรสลีย์ (The Polar Express, Beowulf) และคอมโพสเซอร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ จอห์น พาวเวลล์ (How to Train Your Dragon, Shrek, The Bourne Identity)

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นถูกปิด