“ใครบอกว่าล่ำสันกำยำกล้ามเนื้อเป็นมัดถึงเป็นชาย…ฉันต้องเหนือกว่าความเป็นชายให้ได้” เพราะฉันคือ เถี่ยสง

“ใครว่าน่ารักรู้จักออดอ้อนถึงเป็นหญิง…แต่ฉันพอใจทำตามใจตัวเอง” เพราะฉันคือ ฟู่หนัน

เมื่อคนหนุ่มอย่างเถี่ยสงได้พบกับหลินฟู่หนันทอมบอยนักวาดการ์ตูน เรื่องราวที่น่าขบขันก็บังเกิดขึ้นมา … ด้วยความที่เถี่ยสงหน้าตาหมดจดเกลี้ยงเกลา กอปรกับทำศัลยกรรมจึงถูกเพื่อน ๆ ขนานนามว่า เท็ดดี่สง เพื่อให้เข่อเอ๋อหญิงสาวที่แอบหลงรักมีความสุข เถี่ยสงจำต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ หลีกทางให้หย่งจิ้น นึกไม่ถึงว่าหย่งจิ้นกลับวิปริตผิดเพศหลงรักตนเอง แม้ว่าหย่าอิงซึ่งรูปโฉมงดงามก็ยังตามติดตนเป็นตังเม และแล้วเท็ดดี้สง (เถี่ยสง) ตกหลุมรักโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว โดยพบว่าที่แท้ฟู่หนันซึ่งอายุมากกว่าเป็นเนื้อคู่ของตน เรื่องราวความรักในโรงเรียนและความรักของหนุ่มสาวผิดเพศก็บังเกิดขึ้น …..

จินหย่งจิ้น หนุ่มหล่อเหนือคำบรรยาย นับเป็นอีกครั้งที่สลัดทิ้งแฟนสาวคนใหม่ซึ่งคบหากันเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นไปได้จึงรู้สึกผ่อนคลายเป็นพิเศษ สำหรับหย่งจิ้นแล้วผู้หญิงเป็นเพียงสิ่งของที่ใช้แล้วหมดไป ทั้งที่มีผู้หญิงจำนวนมากที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกันไปเป็นฝ่ายเข้าหาหย่งจิ้น ทว่าหย่งจิ้นกลับเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตเช่นนี้เสียแล้ว

หย่งจิ้นเดินผ่านลานกว้าง ที่ลานกว้างคนนับร้อยกำลังสนุกสนามกับเกมส์คอสเพลย์ ทำให้หย่งจิ้นถูกผลักดันเข้าไป ในกิจกรรมนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ท่ามกลางความวุ่นวายโกลาหล มีผู้หญิงคนหนึ่งหกล้มอยู่เบื้องหน้า เมื่อผู้หญิงคนนั้นเงยหน้าขึ้นมา เป็นไปได้อย่างไรเมื่อเธอคือเสี่ยวเสียตัวละครในวิดิโอเกมต่อสู้ (แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นความลับของหย่งจิ้น ไม่สามารถเปิดเผยได้)

หย่งจิ้นฉุดเสี่ยวเสียขึ้นมา หลังจากที่เสี่ยวเสียยิ้มเจื่อน ๆ แล้วก็วิ่งหนีไปโดยทิ้งรองเท้าข้างหนึ่งเอาไว้ เถี่ยสงวิ่งหนีกระเซอะกระเซิงไปยังที่ทำการชมรม จากนั้นก็รีบถอดเสื้อผ้าสตรีที่สวมใส่ออก การที่เถี่ยสงทำเช่นนี้เพียงเพื่อเข่อเอ๋อหญิงสาวในดวงใจ ขอเพียงเธอยิ้มอย่างมีความสุข สิ่งที่ทำลงไปนับว่าคุ้มค่า

แต่สิ่งที่น่าสะพรึงกลัวได้เริ่มต้นหลังจากที่เถี่ยสงกลับถึงบ้านแล้ว เถี่ยสงซึ่งเป็นลูกโทนของครอบครัว พ่อซึ่งหวังว่าลูกชายเป็นชายชาตรี แต่ด้วยความรีบร้อนของเถี่ยสงซึ่งลืมลบเครื่องสำอางออกถูกพ่อพบเห็นเข้าจนได้

ความเจ็บปวดทางด้านจิตใจถูกระบายออกทางร่างกาย เถี่ยสงไปโรงเรียนในสภาพที่อ่อนล้า นึกไม่ถึงว่าต้องพานพบฝันอันโหดร้าย …… เข่อเอ๋อเปิดเผยความจริงต่อเถี่ยสงว่าเธอชื่นชอบจินหย่งจิ้นขวัญใจของนักเรียนสาวในโรงเรียน

เถี่ยสงทอดถอนใจเหม่อมองหย่งจิ้นซึ่งเล่นบาสเกตบอลเหงื่อโซมกาย ที่แท้ชายในดวงใจของเข่อเอ๋อเป็นชายที่มีเหงื่อ โซมกายเช่นนี้หรือ หรือว่าที่แล้วมาตนมาผิดทาง ทำให้เถี่ยสงเริ่มรู้สึกว่าคำพูดพ่อถูกต้อง พ่อจับจ้องไปที่เถี่ยสงซึ่งกำลังผิดหวัง แต่ก็เบาใจที่อย่างน้อยเถี่ยสงคิดได้บ้างแล้ว เถี่ยสงคิดว่าหากเล่นกีฬาฝึกฝนร่างกายแล้วจะสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดของเข่อเอ๋อได้ นึกไม่ถึงว่าด้วยความเข้าใจผิดทำให้เข่อเอ๋อคิดว่าตนเป็นเกย์ (ข่าวลือทั่วโรงเรียนเรื่อยมา ) แต่ก็เป็นการดีที่สามารถรักษามิตรภาพที่ดีต่อกันไว้ได้

ความสะเทือนใจครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เถี่ยสงอิจหนาระอาใจจึงได้หลบหนีเข้าสู่โลกการ์ตูนเพื่อความสบายอกสบายใจ จากการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่มีชื่อว่าฉันคือชายชาตรี ทำให้เถี่ยสงมองเห็นแสงสว่าง บังเอิญนักเขียนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่ในร้านหนังสือพอดี ทว่าทั้งสองกลับคลาดกัน จากแบบฉบับชายชาตรีที่แท้จริง ทำให้เถี่ยสงค้นพบทางออกของชีวิต