ดาราสาวลีซูจินจากเกาหลีมาที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อมาถ่ายทำภาพยนตร์ แต่เมื่อถูกกดดันจากผู้กำกับมาก ๆ จึงวิ่งหนีกองถ่ายขึ้นรถไฟขบวนที่เข้ามาจอดเทียบพอดี แต่ลีซูจินไม่มีเงินติดตัวเลยจึงต้องเดินสะเปะสะปะไปด้วยความหิวจนเจอร้านอาหารเล็ก ๆ เธอเข้าไปสั่งอาหารทานเสียอิ่มแปล้แล้วคุยกับจุงฮันซู เชฟของร้านเป็นภาษาเกาหลีว่าเธอไม่มีเงิน ถ้าคิดกินแล้วหนีจะว่าอย่างไร เธอไม่รู้หรอกว่าเชฟคนนั้นเป็นคนเกาหลีเขาจึงหิ้วเธอออกมาจากร้าน แต่คุณปู่เจ้าของร้านใจดีช่วยให้เธอทำงานพิเศษที่นั่นและเพราะลีซูจินจับไข้

จุงฮันซูจึงต้องช่วยดูแลเธอแต่เขาก็เข้าใจว่าลีซูจินเป็นผู้หญิงบาร์หลงทางมา โดยไม่รู้ว่าผู้จัดการส่วนตัวของลีซูจินกำลังตามหาตัวเธอทั่วเมือง เมื่อจุงฮันซูรู้ว่าเธอเป็นดาราไล่เธอกลับไป แต่ลีซูจินดึงดันจะอยู่กับเขาเพราะเธอรักเขาเพื่อเขาแล้วเธอละทิ้งได้ทุกอย่าง

ด้วยความรักจุงฮันซูกับลีซูจินจึงไปหาซื้อร้านเพื่อเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ แล้วหวังจะตั้งรกรากที่นั่นที่ซึ่งไม่มีใครรู้จักลีซูจิน เพื่อนของจุงฮันซูทรยศทำให้ผู้จัดการส่วนตัวของลีซูจิน มาพรากเธอไปจากจุงฮันซู โดยเขาให้กระดุมเสื้อของเขาไว้แก่ลีซูจิน พร้อมสัญญาจะรอคอยเธออยู่ที่ร้านที่เขาตั้งใจจะสร้างครอบครัวกับเธอที่นั่น

หนึ่งปีผ่านไป ลีซูจินกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง เธอแวะไปที่ร้านที่จุงฮันซูสัญญาจะรอเธอที่นั่นแต่กลับไม่พบเขา หรือแม้แต่ร้านของคุณปู่ก็ไร้ร่องรอยของทุก ๆ คน ลีซูจินหมดปัญญาจะตามหาจุงฮันซูต้องกลับเกาหลีไปอย่างบอบช้ำ อีกสี่ปีผ่านไปเธอกลายเป็นดาราดังอันดับหนึ่งเกาหลี สองปีต่อมาลีซูจินได้กลับมาญี่ปุ่นอีกเธอยังไม่เคยลืมรายละเอียดทุกแห่งหนที่เธอเคยผูกพันกับจุงฮันซู หัวใจเธอยังรอคอยและอยากติดตามหาเขาเพื่อให้ได้พบกันอีกสักครั้งหนึ่ง…. ติดตามชมสัญญารักที่โตเกียวได้ทุกวันเสาร์ เวลา 23.30 – 24.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 สัญญารักที่โตเกียว เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 5 ก.พ. นี้