อีกไม่กี่วันจะถึงเทศกาลตรุษจีนกัน แล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ วันนี้เราจึงนำวิธีแต่งหน้าต้อนรับตรุษจีน มาฝากบรรดาสาวหมวยทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเมคอัพชิ้นสำคัญ ก็คือ “ลิปติกสีแดง” ที่จะทำให้ดูกลมกลืนกับเทศกาลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

1.เริ่มจากทาครีมบำรุงที่ผิวหน้าเพื่อเป็นการเตรียมผิว

2.ลงเบสปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น เหมาะกับการต้อนรับวันดี ปีใหม่จีนที่มาถึง

3.ลงรองพื้นแบบน้ำ หรือ ฟาวเดชั่น ให้ผิวหน้าเรียบเนียบและสีสม่ำเสมอกัน แต่หากคุณเป็นคนผิวเรียบเนียบและไม่ค่อยมีรอยด่างดำบนใบหน้า ก็อาจใช้แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นที่ผสมรองพื้นเล็กน้อยก็ได้

4.ลงแป้งฝุ่นสีสว่างกว่าผิวเล็กน้อยทับรองพื้น เพื่อให้ดูหน้าขาวแบบสาวหมวย

5.ที่ดวงตาให้กรีดอายไลเนอร์สีดำสนิทไม่มีกากเพชร ให้เลือกชนิดที่เป็นลิควิดหรือเจล เพราะจะให้เส้นที่คมชัดกว่าแบบหัวเมจิก โดยการกรีดให้เริ่มจากหัวตาแล้วลากยาวไปเลยหางตาประมาณ 0.5 เซนติเมตร โดยส่วนหางตาให้เขียนแบบตวัดหางขึ้น ส่วนความหนาของเส้นอายไลเนอร์แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

6.ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า สีดำสนิทให้ขนตางอนงาม โดยปัดแบบเน้นโคนขนตาเพื่อให้ดูเป็นเส้นหนา ที่สำคัญควรปัดขนตาบริเวณหางตาให้งอนชี้ขึ้นไปอย่างชัดเจน
ส่วนหากใครถนัดที่จะดัดขนตาก่อนกรีดอายไลเนอร์ก็ตามแต่ความถนัด

7.ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีชมพูอ่อน

8.ทาลิปติกสีแดงสดโดยจะเลือกเป็นแบบมันวาวหรือแบบด้านก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องเขียนขอบปากให้เป็นเส้นคมกริบด้วย เพียงเท่านี้นอกจากจะได้แต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนแล้ว ยังได้ลุคสาวหมวยสวยเปรี้ยวอีกด้วย