ครูหนุ่มใหญ่ป่วยซึมเศร้าหลังเมียประสบอุบัติเหตุตาย 2 ปีก่อน เก็บตัวไม่สุงสิงใคร ซื้อบ้านอยู่คนเดียว ก่อนตัดสินใจยิงตัวคืนวันสงกรานต์ ตร.ส่งศพพิสูจน์หาสาเหตุ

      เมื่อเวลา 00.45 น.วันที่ 18 เม.ย. พ.ต.ท.เสรี ทองโสภา สว.(สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบศพยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 10 ต.เดิมบาง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อำนวย แย้มมาก รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.เดิมบางนางบวช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

      ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ ประตูทุกบานถูกปิดล็อกไว้และมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาด้านนอกทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่จึงงัดห้องเข้าไปดูต้องผงะเมื่อเจอศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายอุทัยรัฐ วงศ์ว่องไว อายุ 45 ปีสวมเสื้อกล้ามสีเขียว นุ่งกางเกงสีดำขายาวนอนตะแคงขวางหน้าประตูสภาพขึ้นอืดที่เหนือหูซ้ายมีรูกระสุน 1 รู ข้างศพพบอาวุธปืนตกเกลื่อน 3 กระบอกโดยที่ใต้แขนซ้ายพบอาวุธพกสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่สภาพขึ้นลำพร้อมยิงเจ้าหน้าที่จึงนำมาตรวจพิสูจน์พบมีกระสุนอยู่ในแม็กกาซีนอีกจำนวน 13 นัดส่วนอาวุธปืนที่เหลือเป็นอาวุธปืน บีบีกัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายอุทัยรัฐ ผู้ตายเป็นครูชำนาญการสอนอยูที่โรงเรียนสระกระโจมโสภณวิทยา อ.ดอนเจดีย์ ก่อนหน้าประมาณ 2 ปีกว่าภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ทำให้นายอุทัยรัฐ กลายเป็นคนเงียบขรึมเก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใครจนกลายเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากภรรยาเสียชีวิต นายอุทัยรัฐ ได้มาซื้อที่ปลูกบ้านหลังดังกล่าวอยู่เพียงลำพัง กระทั่งเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมามีชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดแต่ไม่มีใครสนใจกระทั่ง ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี มาตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตขึ้นอืดแล้ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากความเครียดเรื่องที่ภรรยาเสียชีวิต กับเรื่องหนี้สินที่กู้มาจากสหกรณ์ครู อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกพร้อมกับส่งศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
http://www.komchadluek.net/news/crime/272056