แล้วถ้าหนังหน้าเรากำลังอยู่ในภาพวะขาดน้ำอยู่ล่ะจะทำยังไง  งานนี้ไม่ยากเลยก็แค่
1.ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกนอกบ้าน หรืออยู่ในบ้านที่มีแสงส่องถึงก็ตามแต่
2.ดื่มน้ำให้มากขึ้นเกินวันละ8 แก้วยิ่งดี  ที่สาวๆจะได้ทั้งผิวสวยและลดหุ่นไปด้วยในตัวด้วยนะเออ    ซึ่งก็ควรดื่มแบบจิบๆไปเรื่อยๆทั้งวัน  ไม่ใช่จะเอาแต่ดื่มๆๆๆๆ จนจุกชนิดไม่แคร์กระเพาะอาหาร   แล้วจะต้องดื่มน้ำเยอะแค่ไหนล่ะ  งั้นเรามาคำนวณกัน  ให้นำน้ำหนักตัวของเราไปคูณกับ 30 ผลที่ได้คือน้ำที่ควรดื่มในแต่ละวัน โดยมีหน่วยเป็นมิลลิลิตร เช่นน้ำหนัก 50 กิโลกรัม x 30 = 1,500 มิลลิลิตร ดังนั้นเราควรดื่มน้ำ 1.5 ลิตรใน 1 วัน
3.หันมาดูเครื่องประทินผิวว่ามีส่วนผสมของ ของวิตามิน เอ หรือเรตินอล ชนิดเข้มข้น ,ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ hydrogen peroxide, retinoic acid, benzoyl peroxide, hexachlorophene  ฯลฯ  หรือไม่  เพราะสารเหล่านี้ส่วนมากจะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำยิ่งขึ้น แล้วหันมาเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิว อาทิ ว่านหางจระเข้  หรือ เจลตระกูล Hydration เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
4.อย่าล้างหน้าบ่อย ให้ล้างวันละ 2 รอบ เช้า – เย็น ก็เพียงพอ  และเวลาล้างก็ควนแบบเบามือ ไม่ใช่ถูระห่ำชนิดจะดึงหนังกำพร้าหลุดติดมือมาด้วย , อย่าขัดหนังหน้าบ่อยๆ  ควรให้ผิวได้พักเพื่อซ่อมแซมตัวเองบ้าง  และควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว   และข้อสำคัญ นั่นคือการพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเอง  เพราะร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในช่วงเวลาที่เรานอนหลับ  ซึ่งจะทำให้ผิวของเราได้ฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่  แต่ถ้าสาวๆคนไหนนอนในห้องแอร์ ก็ควรดื่มน้ำก่อนเข้านอนสักครึ่ง ถึง1แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว