ลพบุรี ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอำเภอลำสนธิ

เมื่อเวลา 02.00น. เนื่องจากได้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายวัน น้ำให้น้ำป่าไหลหลากจากอำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ไหลผ่านช่องเขาลงมาเข้าท่วมศูนย์วิจัยพันธุ์สัตว์ลำพญากลาง ต.หนองรี อย่างกระทันหันระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งคาดว่าพื้นที่ตำบลหนองรี ม.2 ม. 7 ม. 11 และตำบลซับสมบูรณ์บางส่วนจะได้รับผลกระทบ รวมทั้งมีมวลน้ำบางส่วนหลากเข้าท่วมโรงเรียนบ้านวังทอง ต.เขารวก อ.ลำสนธิ ขณะที่บริเวณถนนสุระนารายณ์ 205 หน้าปั๊ม ปตท.ถึงหน้าวัดหนองรี ตำบลหนองรี มีระดับน้ำสูงกว่า 50 เชนติเมตร ในเบื้องต้นทางอำเภอลำสนธิได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ส่วนทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรีได้ขอรับการสนับสนุนเรือท้องแบนและกำลังพลจากหน่วยงานทหาร ร.31 รอ. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 16 ชัยนาท สำนักงานชลประทานที่ 10จังหวัดลพบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี แขวงทางหลวงชนบทลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำเภอลำสนธิเพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงเช้านี้

ซึ่งในเบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน โดยทางนายก อบจ.ลพบุรี สนับสนุนรถสำหรับขนเรือ จำนวน 1 คัน กำลังเดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัด
หน่วยทหารในพื้นที่ได้สนับสนุนเรือ รถยกสูง และกำลังพลเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแล้ว โดยบางส่วนได้เข้าพื้นที่ตั้งแต่เมื่อคืนเรียบร้อย ร.31 รอ. ส่ง กำลังพล และ รถ เข้าไปแล้ว

ส่วน ถนนสาย 205 รถเล็ก ห้านผ่านแล้วเนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูงให้ใช้เส้นทางเลี่ยง ขณะที่แขวงทางหลวงชนบทลพบุรี ได้สนับสนุนรถขนเรือท้องแบน จำนวน 1 คัน ขณะนี้ อยู่ระหว่างขนเรือขึ้น ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 16 ชัยนาท ได้สนับสนุนรถยกสูงเพื่ออพยพพี่น้องประชาชนเบื้องต้น จำนวน 1 คัน ออกเดินทางจากศูนย์ชัยนาท