หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ วิธีคิดของชายผู้หนึ่งที่ชื่อว่า “สตีฟ จ็อบส์” น่าจะเป็นเข็มทิศที่ดีสำหรับการเปลี่ยนมุมมองของคุณเลยทีเดียว เขามีแนวความคิดอย่างไรต่อชีวิตและการทำงานจึงทำให้เขากลายเป็นผู้หนึ่งที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก ไปติดตามอ่านกันเลยค่ะ

  • “อยู่อย่างกระหาย และเรียนรู้อยู่เสมอ”ถ้าสงสัยหรืออยากรู้อะไร ก็ให้อยู่กับสิ่งนั้น/ให้เวลากับสิ่งนั้นมากๆ เพื่อหาคำตอบให้กับความอยากรู้นั้น
  • จงกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงแม้ว่าสิ่งที่เราจะเดินไปนั้นไม่เหมือนกับเส้นทางชีวิตของคนอื่น แต่ถ้าเป็นสิ่งที่เราชอบ/สิ่งที่เราอยากทำ ก็ให้เชื่อความรู้สึกของตัวเอง สิ่งที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงอาจเป็นสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับตัวเรามากกว่าที่จะทำตามแนวทางของคนอื่น
  • สิ่งที่ทำในอดีตและปัจจุบันจะส่งผลต่ออนาคตให้เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีแล้ว เมื่อชีวิตเดินไปในอนาคตและหันหลังย้อนกลับมาดูสิ่งที่เราเคยได้ทำ เราจะรู้ว่าทุกสิ่งที่ได้ทำไปนั้น จะเป็นประโยชน์ที่เราสามารถเรียกใช้ได้ในอนาคต
  • จงใช้ชีวิตแต่ละวันให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายให้เฝ้าถามตัวเองอยู่เสมอว่าสิ่งที่กำลังทำนั้นเป็นสิ่งที่เรารักหรือไม่ ความฝันของเราคืออะไร พยายามค้นหาตัวเองให้พบ แล้วสิ่งที่ทำจะทำให้ชีวิตเรามีความสุข
  • ชีวิตมันต้องเดินตามหาความฝันหากสิ่งที่ทำอยู่ยังไม่ใช่ความฝันหรือสิ่งที่เรารักก็อย่าเพิ่งหยุดค้นหา ให้เดินหน้าต่อไปโดยให้คิดว่าชีวิตต้องมีอุปสรรคปัญหา แต่เราต้องใช้ความกล้าที่จะฝ่าฟันและตัดสินใจ อย่ากลัวหากชีวิตจะต้องพบกับการเปลี่ยนแปลง

สุดท้ายนี้ เราขอให้กำลังใจทุกๆ คนที่มีความฝันและกระหายในความสำเร็จ ขอให้มุ่งมั่นเดินทางต่อไป เพราะเราเชื่อว่าคนทุกคนมีศักยภาพในตัวเอง และอย่าลืมนำแนวความคิดของ “สตีฟ จ็อบส์” ไปใช้เป็นเข็มทิศนำทางในการมุ่งสู่ฝันด้วยนะคะ สำหรับใครที่ต้องการรับชมคลิปวิดีโอของ “สตีฟ จ็อบส์” สามารถติดตามได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=WcaeZYYmMTc